Nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn, đáp ứng yêu cầu thị trường
(17/08/2019 12:00:00 SA)
Từ
đầu năm đến nay, thành phố Cần Thơ tiếp tục phát triển nuôi trồng thủy sản theo
hướng bền vững, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường.
Theo
đó, ngành nông nghiệp đẩy mạnh triển khai xây dựng vùng nuôi thủy sản áp dụng
các tiêu chuẩn GAP, ASC, SQF, BMP, Metro GAP… nhằm cung cấp nguồn sản phẩm hàng
hóa chất lượng cao phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu, tăng giá trị sản
phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất.
Hiện
tổng diện tích nuôi thủy sản an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn của thành phố
hơn 236ha, trong đó trên 222ha đạt tiêu chuẩn VietGAP và 13,75ha đạt tiêu chuẩn
BAP+ASC. Thành phố cũng đang xây dựng kế hoạch “Hỗ trợ cơ sở nuôi thủy sản trên
địa bàn TP Cần Thơ áp dụng Quy phạm thực hành nuôi trồng thủy sản tốt
(VietGAP)” năm 2019.
Tính
đến cuối tháng 7-2019, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn thành phố là
4.633ha, tăng 12% so với cùng kỳ, đạt 55% kế hoạch; thu hoạch 1.972ha, với sản
lượng 106.747 tấn, bằng 89% so với cùng kỳ, đạt 54% kế hoạch. Trong đó, diện
tích nuôi cá tra 618ha, tương đương so với cùng kỳ, đạt 82% kế hoạch; thu hoạch
282ha với sản lượng 85.653 tấn, bằng 84% so với cùng kỳ, đạt 52% kế hoạch; giá
bán cá tra nguyên liệu dao động ở mức 20.000- 21.000 đồng/kg.
VIFEP (CT)
|