Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020


(09/07/2020 12:00:00 SA)

Ngày 9/7/2020, Viện Kinh tế và Quy hoạch thuỷ sản đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Viện. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, Viện đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ảnh Hội nghị.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, Viện tiếp tục triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, trong đó nhấn mạnh tới việc phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế tồn tại để hoàn thành các nhiệm vụ nghiên cứu.

Viện cũng xác định một số giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2020 như: Bám sát các chủ trương chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển, hoạt động của Bộ và Tổng cục Thủy sản để đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành sản xuất của ngành thủy sản. Viện sẽ tập trung vào các nhiệm vụ của cấp trên giao; đồng thời đẩy mạnh kết nối với các Cục, Vụ, Viện, Trường, các tổ chức kinh tế và địa phương để hợp tác, hỗ trợ nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trong nghiên cứu và thực tiễn sản xuất. Ngoài ra, tăng cường công tác phối hợp, chủ động kiểm tra, kiểm soát các đề tài, dự án nghiệm thu theo đúng tiến độ và đặc biệt phải đảm bảo chất lượng. Tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao đời sống cho cán bộ công nhân viên chức trong toàn Viện.

Cũng tại Hội nghị, đại diện các phòng, trung tâm thuộc Viện đã phát biểu ý kiến tập trung vào một số nội dung về nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin, cơ chế tài chính, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ công nhân viên chức và đề xuất một số nhiệm vụ, định hướng nghiên cứu khoa học của đơn vị mình trong 6 tháng cuối năm 2020 và những năm tiếp theo. Cụ thể: Xây dựng các giải pháp thực hiện đề tài, dự án, nhiệm vụ thường xuyên; Nâng cao năng lực trình độ học vấn, áp dụng khoa học công nghệ trong nghiên cứu; Quy định cơ chế rõ ràng, chú trọng công tác ngoại giao và chất lượng sản phẩm…

Tiếp thu ý kiến của tập thể, Viện trưởng Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: “Đây là giai đoạn chuyển đổi từ hưởng ngân sách nhà nước sang cơ chế tự chủ nên gặp rất nhiều khó khăn và thử thách trong công việc cũng như đời sống của cán bộ công nhân viên chức. Do vậy, tập thể Viện cần phải cố gắng đoàn kết trên tinh thần lạc quan, cùng nhau vượt qua, nỗ lực trong công tác nghiên cứu, đánh giá năng lực, chất lượng sản phẩm…để khẳng định uy tín của mình đối với ngành Thủy sản nói riêng và ngành Nông nghiệp nói chung.

Thu Hằng

Xem thêm >>

Tin tức
 Tham quan học tập kinh nghiệm một số mô hình hợp tác, liên kết điển hình trong nông nghiệp   (14/11/2023 12:00:00 SA)
 Xây dựng mô hình liên kết trong sản xuất tiêu thụ tôm hùm   (18/10/2023 12:00:00 SA)
 Lấy ý kiến người lao động và người sử dụng lao động đối với tài liệu truyền thông về an toàn vệ sinh lao động và các quyền của người lao động thuyền viên tàu cá   (13/09/2023 12:00:00 SA)
 Diễn đàn “ Bàn giải pháp phát triển chuỗi giá trị tôm hùm”   (09/08/2023 12:00:00 SA)
 Gặp gỡ, trao đổi kế hoạch làm việc tại Việt Nam   (03/08/2023 12:00:00 SA)
 Xây dựng Đề án “Phát triển Trung tâm đầu mối ở Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng gắn với vùng nguyên liệu thủy sản khu vực ven biển   (28/07/2023 12:00:00 SA)
 Hội thảo quốc gia về bảo vệ rùa biển và thú biển   (26/07/2023 12:00:00 SA)
 Họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch Bảo vệ và Khai thác thủy sản   (20/07/2023 12:00:00 SA)
 Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023   (19/07/2023 12:00:00 SA)
 Khi nào rác thải nhựa không trở thành nỗi ám ảnh của người dân ven biển?   (30/06/2023 12:00:00 SA)

vifep.com.vn
Đang tải dữ liệu...