Cá tầm Việt Nam - Khó khăn và giải pháp
Cá tầm lần đầu tiên được đưa vào nuôi thử nghiệm tại miền Bắc Việt Nam năm 2005 thông qua dự án đồng tài trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội và Trung tâm khuyến ngư quốc gia thuộc Bộ Thủy sản cũ (nay là Tổng cục Thuỷ sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Qua 9 năm phát triển với khoảng 15 địa phương nuôi cá tầm gồm Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lâm Đồng, Đắc Lắc, Kon Tum, Bình Thuận,... được đánh giá là loại thủy sản mang lại giá trị kinh tế cao và còn nhiều tiềm năng phát triển.